TIN TỨC

TRÒNG KÍNH TINH NÉT FREEFORM HD – BƯỚC TIẾN MỚI CỦA TƯƠNG LAI

ATB Company tự hào là nhà tiên phong nghiên cứu, phát triển và cho ra đời sản phẩm tròng kính tính nét [...]

Kính đổi màu – Phụ kiện thời trang 2 trong 1!

Nâng tầm outfit với phụ kiện kính đổi màu cực HOT trong mùa Hè này . Items [...]

VISUAL TECH Blue Block- Tròng kính chống ánh sáng xanh cho đôi mắt khỏe

Ánh sáng xanh có bước sóng từ 380 – 455nm gây ra nhiều tác hại [...]

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĐO KHÚC XẠ MẮT

Đo khám mắt và kiểm tra thị lực định kỳ vốn dĩ là việc mà [...]

GHI NHỚ NGAY 6 DẤU HIỆU CẦN THAY MẮT KÍNH MỚI

Mắt kính vốn dĩ là “vật bất ly thân” của những người bị tật khúc [...]

BẢO VỆ ĐÔI MẮT CÙNG 9 LOẠI TRÒNG KÍNH ĐỔI MÀU THỜI THƯỢNG FREEFORM HD NEXT GENERATION TỪ VISUAL TECH

Tia cực tím (UV) không chỉ là “kẻ thù” gây bệnh ung thư da, mà [...]

SK&ĐS: Tròng kính tinh nét Freeform HD – “Kỷ nguyên mới” của ngành mắt kính

Sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ hóa đã giúp cuộc sống [...]

AR GROUP đầu tư công nghệ tròng kính thuốc FREEFORM HD: Giải pháp tối ưu thị lực

(Dân trí) – Tròng kính thuốc tinh nét FREEFORM HD với ưu điểm tuyệt đối [...]

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

I. ĐỊNH NGHĨA
FreeForm HD (High Definition) là công nghệ cắt tròng mới hiện đại bậc nhất hiện nay, thay thế cho phương pháp đúc truyền thống. FreeForm HD được ứng dụng bằng phần mềm kết hợp với máy móc kỹ thuật số và tính toán bằng công thức phức tạp để xử lý chi tiết từng điểm trên bề mặt tròng kính, tạo nên sự tinh nét và thích ứng tối đa nhu cầu thị lực cho mọi lứa tuổi, mọi mục đích và môi trường sinh hoạt.

Công nghệ FreeForm HD sẽ cho hình ảnh có độ sắc nét cao, cân đối từng điểm nhìn, giúp người sử dụng kính có thể nhìn chính xác từng điểm và từng khoảng cách theo sự chuyển động của mắt: nhìn xa, nhìn trung và nhìn gần; tạo nên sự thoải mái khi sử dụng.

II. ƯU ĐIỂM
Công nghệ FreeForm HD giúp tối đa hóa thị lực, giảm sai số quang học, tạo sự sắc nét ở mọi tầm nhìn, giảm điều tiết cho mắt, mang lại sự dễ chịu xuyên suốt thời gian sử dụng mắt kính, phù hợp với mọi đối tượng:

– Mỗi sản phẩm được gia công theo nhu cầu về thị lực và tầm nhìn của từng người;
– Phần mềm tính toán chính xác về đường đi theo tầm nhìn của mắt. Mỗi sản phẩm và nhu cầu được thiết kế riêng biệt chính xác theo độ tinh nét trên mặt tròng kính kết hợp với nhiều ứng dựng thông minh;
– Cùng với sự tính toán thiết lập về độ cong của mặt trước và độ nghiêng của kính, khoảng cách từ tròng kính đến tâm mắt, khoảng cách hai tâm mắt của gọng kính đã giúp đáp ứng cho nhu cầu hỗ trợ thị lực, tạo ra được hình ảnh tinh nét cho từng điểm nhìn.

III. SẢN PHẨM
FreeForm HD không chỉ được ứng dụng cho kính đa tròng mà còn ứng dụng cho kính đơn tròng và các loại tròng hỗ trợ thị lực khác:

ASAHI-LITE JAPAN:

15 sản phẩm ASAHI

VISUAL TECH:

Gồm 2 dòng sản phẩm:
– FREEFORM HD ORIGINAL:

1. MC CONTROL: Tròng kính cho trẻ cận thị dưới 19 tuổi
2. WORKING PROGRESSIVE: Đa tròng cho người lão thị làm việc văn phòng
3. DIGITAL SV: Đơn tròng dành cho người cận thị trên 19 tuổi
4. PRO HD: Đa tròng tinh nét cơ bản cho người lão thị
5. PRO HD – PREMIUM: Đa tròng tinh nét cao cấp cho người lão thị
6. DRIVING SV HD: Đơn tròng dành cho người cận thị thường xuyên lái xe
7. DRIVING PRO HD: Đơn tròng dành cho người lão thị thường xuyên lái xe
8. ANTI – FATIGUE: Đơn tròng dành cho người cận hoặc không cận

– FREEFORM HD NEXT GENERATION:

1. MYOPIA HD: Dành cho trẻ dưới 19 tuổi
2. DIGITAL HD: Dành cho người từ 19 tuổi trở lên
3. EASY PRO HD: Dành cho người lão thị sử dụng hằng ngày

IV. THIẾT KẾ

Công nghệ FreeForm HD tự do trong việc thiết kế tròng mà không bị gò bó như loại tròng thông thường, cụ thể: Corridor (tiêu cự) và độ ADD có thể thay đổi được tùy theo yêu cầu của khách hàng, không bị cố định như phương pháp đúc thông thường.

V. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Công nghệ FreeForm HD không chỉ ứng dụng cho người lớn tuổi lão thị, mà còn là giải pháp chăm sóc mắt cho trẻ em bị cận thị và thanh thiếu niên, trung niên có hoặc không có tật khúc xạ.

1. Trẻ em (dưới 19 tuổi):
Được thiết kế đặc biệt dành riêng cho trẻ em, do ở độ tuổi này trẻ đang trong thời kỳ phát triển cơ thể cùng với sự phát triển về thị lực. Tròng kính sản xuất theo công nghệ FreeForm HD giúp làm tinh nét, cân đối điều tiết, giúp trẻ thoải mái trong các hoạt động vui chơi thường ngày, đặc biệt hạn chế hoặc không tăng độ cận ở trẻ.

2. Thanh thiếu niên (từ 19 – 40 tuổi):
Từ 20 tuổi trở đi, cơ thể đã phát triển ổn định, đồng bộ với việc phát triển của thị lực. Công nghệ FreeForm HD đưa vào phần mềm để thiết kế ra tròng kính thích ứng, phù hợp với mọi nhu cầu dựa theo sự phát triển của tầm nhìn cho độ tuổi này. Tạo tầm nhìn rõ ràng, tinh nét, mang đến cảm giác thoải mái trong sinh hoạt hằng ngày, trong môi trường văn phòng và ngay cả khi thường xuyên sử dụng các thiết bị công nghệ điện tử.

3. Bắt đầu lão thị (40 – 45 tuổi):
Dựa theo quá trình phát triển của cơ thể, hầu hết đôi mắt sẽ bắt đầu lão hóa từ độ tuổi 40 trở đi. Công nghệ FreeForm HD cũng được ứng dụng để thiết kế ra tròng kính phù hợp với tầm nhìn của độ tuổi này để cho hình ảnh rõ nét và trung thực ở từng điểm nhìn, mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng kính.

I. ĐỊNH NGHĨA

Kính áp tròng (còn được gọi là contact lens) là một thấu kính mỏng ôm sát vào giác mạc, có độ cong phù hợp với giác mạc và không cần gọng đỡ, có khả năng điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt cũng như đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho người dùng.

Có các loại kính áp tròng như kính áp tròng mềm (soft lens) và kính áp tròng cứng (hard lens); kính áp tròng không màu và kính áp tròng có màu.

II. ƯU ĐIỂM

Với ưu điểm tiện lợi cùng tính thẩm mỹ cao nên kính áp tròng ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng.

– Cải thiện tầm nhìn toàn diện: Kính áp tròng được thiết kế để phù hợp với độ cong của mắt và có thể chuyển động theo mắt. Do đó, tầm nhìn xung quanh sẽ rộng, rõ ràng và không bị hạn chế.
– Tiện lợi và thoải mái: Kính áp tròng mang lại sự thoải mái và tiện lợi tuyệt đối khi tham gia các hoạt động thể thao, vận động mạnh và cả khi di chuyển trong mưa mà không gây cản trở như các loại kính gọng truyền thống.
– Tăng tính thẩm mỹ: Với nhiều màu sắc cùng thiết kế độc đáo, kính áp tròng sẽ giúp bạn biến hóa với nhiều màu mắt và phong cách khác nhau, ngoài ra còn giúp mắt trở nên to và long lanh hơn.

III. CÁCH SỬ DỤNG

– Rửa sạch tay trước khi sử dụng;
– Lắc nhẹ hộp chứa kính áp tròng và dung dịch ngâm kính;
– Lấy lens ra khỏi hộp, vẩy nhẹ để kính không còn đọng nước;
– Kiểm tra mặt trái – phải của kính trước khi đeo;
– Đặt kính trên đầu ngón tay trỏ thuận, tay kia kéo nhẹ mi dưới xuống. Dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa của tay còn lại kéo mi trên lên và nhẹ nhàng áp kính vào. Sau đó nhắm mắt lại và chớp nhẹ vài lần.

Nếu thấy cộm thì nhìn vào gương, đẩy kính ra tròng trắng sau đó đưa vào lại tròng đen. Nếu còn cộm thì tháo kính ra khỏi mắt, rửa kính và đeo lại.

IV. LƯU Ý

– Khi sử dụng kính áp tròng trong môi trường ngoài trời thì nên đeo thêm kính mát bên ngoài để tránh bụi, gió vào mắt;
– Không nên đeo kính áp tròng quá 8 tiếng một ngày, nên chuẩn bị sẵn 1 kính có gọng để sử dụng trong thời gian cho mắt “thở” và nghỉ ngơi;
– Nhắm mắt khi tiếp xúc nước và không đeo kính áp tròng khi đi tắm hoặc đi bơi;
– KHÔNG dùng kính áp tròng không rõ nguồn gốc; KHÔNG dùng lại dung dịch ngâm kính cũ; KHÔNG dùng kính áp tròng khi đang bị đau mắt; KHÔNG dùng kính áp tròng bị rách hoặc trầy xước; KHÔNG sử dụng lại đối với loại kính áp tròng dùng 1 lần; KHÔNG đeo kính áp tròng quá hạn sử dụng; KHÔNG dùng chung kính áp tròng với người khác.
– Thường xuyên nhỏ mắt để giữ độ ẩm cho mắt;
– Đối với kính áp tròng sử dụng lại: vệ sinh kính đúng cách bằng dung dịch nước chuyên dụng để tránh bị nhiễm trùng; vệ sinh hộp đựng kính thường xuyên và thay hộp đựng kính mới theo thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất;
– Khi đeo kính áp tròng cần thường xuyên kiểm tra mắt theo lịch hẹn của bác sĩ. Nếu mắt có biểu hiện bất thường như cộm, đỏ hoặc ngứa, rát,… cần đi khám ngay để điều trị kịp thời.

TIPS

– Khi chọn kính cho trẻ phải vô cùng lưu ý trong việc chọn kính đúng kích cỡ gương mặt của trẻ để không bị lệch tâm kính, gây ảnh hưởng đến sức khỏe mắt của trẻ;
– Khi tham gia các hoạt động ngoài trời thì nên cho trẻ sử dụng các loại kính đổi màu có khả năng chống tia UV, chống chói, giúp hạn chế tai nạn trong quá trình vui chơi của các em;
– Đối với các hoạt động trong môi trường nhiều hơi nước, sương mù (sông, biển,…) nên cho trẻ sử dụng loại kính polarized để không gây chói và mỏi mắt;
– FreeForm là loại tròng kính tối ưu nhất cho trẻ em hiện nay với các ưu điểm vượt bậc như cân đối điều tiết, giúp trẻ thoải mái trong các hoạt động vui chơi thường ngày, đặc biệt hạn chế hoặc không tăng độ cận ở trẻ.

ATB COMPANY cung cấp 2 loại tròng kính dành cho trẻ em dưới 19 tuổi, đó là TRÒNG ĐƠNTRÒNG FREEFORM HD.

Sự khác biệt:

1. Tròng FreeForm HD cho độ nét cao hơn tròng thường nhờ sự kết nối các điểm nhìn một cách nhuần nhuyễn không phân khúc các vùng nhìn;
2. Tròng FreeForm HD được gia công mặt sau nên cho vùng nhìn rộng hơn tròng thường;
3. Tròng thường có corridor (tiêu cự) cố định còn Tròng FreeForm HD có corridor có thể thay đổi linh hoạt tùy theo tầm nhìn của mắt;
4. Tròng FreeForm HD cho gia công lệch tâm để phù hợp với nhiều loại gọng lớn.

TIPS

Đây là độ tuổi hay hoạt động trong môi trường văn phòng và phải thường xuyên sử dụng các thiết bị công nghệ điện tử, ngoài ra cũng thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời, hoạt động thể thao, do đó nên chọn các loại tròng kính như tròng đổi màu, tròng polarized, tròng FreeForm HD với các lớp phủ bảo vệ mắt: vừa giúp bảo vệ mắt khỏi các tia sáng độc hại, vừa giúp mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu khi đeo cũng như mang lại hình ảnh sắc nét và trung thực.

ATB COMPANY cung cấp 2 loại tròng tròng kính dành cho người từ 19 – 40 tuổi, đó là TRÒNG ĐƠNTRÒNG FREEFORM HD.

Sự khác biệt:

1. Tròng FreeForm HD cho độ nét cao hơn tròng thường nhờ sự kết nối các điểm nhìn một cách nhuần nhuyễn không phân khúc các vùng nhìn;
2. Tròng FreeForm HD được gia công mặt sau nên cho vùng nhìn rộng hơn tròng thường;
3. Tròng thường có corridor (tiêu cự) cố định còn Tròng FreeForm HD có corridor có thể thay đổi linh hoạt tùy theo tầm nhìn của mắt;
4. Tròng FreeForm HD cho gia công lệch tâm để phù hợp với nhiều loại gọng lớn.

TIPS

– Đối với người hay đọc sách hoặc không cần di chuyển mắt ở nhiều khoảng cách: nên sử dụng loại tròng đơn;
– Đối với người hay làm công việc phải di chuyển mắt nhiều: nên sử dụng loại tròng 2 tròng cơ bản hoặc có thể chọn tròng FreeForm HD tùy vào khả năng tài chính;
– Đối với người làm trong môi trường văn phòng: chọn những loại tròng kính chuyên cho văn phòng (như tròng OFFICE HD);
– Đối với người không làm trong môi trường văn phòng: chọn những loại kính FreeForm HD hai tròng/ đa tròng phù hợp với môi trường tương ứng như sinh hoạt trong nhà, ngoài trời,..

ATB COMPANY cung cấp 4 loại tròng kính dành cho người từ 40 tuổi trở lên, đó là TRÒNG ĐƠN, TRÒNG HAI TRÒNG, ĐA TRÒNGTRÒNG FREEFORM HD.

– Tròng hai tròng: cho hình ảnh rõ nét ở tầm nhìn xa và nhìn gần;
– Tròng đa tròng: cho hình ảnh rõ nét ở tầm nhìn xa, nhìn trung và nhìn gần.

Sự khác biệt:

1. Tròng FreeForm HD cho độ nét cao hơn tròng thường nhờ sự kết nối các điểm nhìn một cách nhuần nhuyễn không phân khúc các vùng nhìn;
2. Tròng FreeForm HD được gia công mặt sau nên cho vùng nhìn rộng hơn tròng thường;
3. Tròng thường có corridor (tiêu cự) cố định còn Tròng FreeForm HD có corridor có thể thay đổi linh hoạt tùy theo tầm nhìn của mắt;
4. Tròng FreeForm HD cho gia công lệch tâm để phù hợp với nhiều loại gọng lớn.

Các loại tròng thông thường không có lớp phủ sẽ không đảm bảo an toàn cho sức khỏe mắt.

Các lớp phủ bảo vệ mắt bao gồm:

I. Lớp phủ bảo vệ mặt tròng:

1. Lớp phủ tráng cứng (HC- chống trầy): Tăng độ cứng, tránh trầy xước tròng;
2. Lớp phủ chống bám nước (hydrophobic): Không bám hơi nước, không bám bụi, vân tay.

II. Lớp phủ bảo vệ ngăn tia sáng độc hại và phản chiếu ánh sáng:

1. Lớp phủ chống tia cực tím (UV): Ngăn các tia UV có hại cho mắt (UV 400);
2. Lớp phủ chống tia điện từ (EMI): Làm giảm sức hút tĩnh điện gây hại cho mắt;
3. Lớp phủ BLUE CUTTING: Loại bỏ tia sáng xanh có hại cho mắt, giảm mệt mỏi mắt khi dùng thiết bị công nghệ;
4. Lớp phủ nhuộm màu: Cắt bớt ánh sáng, giảm chói, cải thiện tầm nhìn với nhiều gam màu;
5. Lớp phủ phản quang (HMC): Loại trừ tia khúc xạ và phản xạ, giảm tia sáng làm chói mắt.

Chiết suất là chỉ số đặc trưng cho khả năng bẻ cong ánh sáng khúc xạ của vật liệu. Mắt kính được làm từ vật liệu có chiết suất càng cao thì khả năng bẻ gãy tia sáng khúc xạ càng mạnh. Do đó mắt kính có chiết suất cao hơn sẽ thường mỏng và nhẹ hơn nhưng vẫn đảm bảo được độ khúc xạ như vật liệu có chiết suất thấp.

Có các loại chiết suất sau:

1. Chiết suất 1.50: Là loại chiết suất cơ bản, sử dụng phù hợp cho độ kính dưới ± 2.00D để có độ dày phù hợp;
2. Chiết suất 1.55: Sử dụng phù hợp cho độ kính dưới ± 4.00D để có độ dày phù hợp;
3. Chiết suất 1.61 AS: Sử dụng độ kính trên ± 4.00D để giảm độ dày; 2 loại
4. Chiết suất 1.67 AS: Sử dụng cho độ kính trên ± 4.00D để giảm độ dày;
5. Chiết suất 1.74 AS: Là loại chiết suất cao, ưu việt nhất.

ATB COMPANY hiện đang cung cấp 3 loại thiết kế tròng kính:
(1) Tròng kính với độ cong cơ bản;
(2) Mặt trước của tròng kính có 2 độ cong khác nhau: mỏng cạnh – mỏng tâm (AS);
(3) Cả mặt trước và mặt sau của tròng kính đều có 2 độ cong khác nhau: tối ưu độ mỏng cạnh – mỏng tâm cho tròng kính (Double AS).

Là loại tròng kính đổi màu khi mặt kính tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím (UV). Độ đậm nhạt tùy theo lượng tia cực tím. Khi không tiếp xúc tia cực tím thì tròng kính sẽ trở lại bình thường.

Sự biến sắc căn bản của những tròng kính đặc biệt này là nhờ các mắt kính được trang bị các phần tử đổi màu có tính nhạy với ánh sáng mặt trời (gọi là sun-sensor). Chúng thường là hỗn hợp Silver Halide (Bạc Halogen). Các phần tử Silver Halide này bình thường chúng trong suốt, nhưng khi tiếp xúc với tia cực tím chúng sẽ hấp thụ năng lượng của tia cực tím và chuyển đổi màu sắc.

Có 2 cách để chế tác loại tròng kính đổi màu:
1. Vật liệu hỗn hợp (trộn đều vào vật liệu làm mắt kính): được ứng dụng rất nhiều, hiện nay có 9 màu tròng kính đảm bảo cả về thời trang cũng như công dụng hỗ trợ ánh sáng;
2. Mạ (phủ, coating) đều lên bề mặt mắt kính.

Ánh sáng từ mặt trời phản chiếu theo mọi hướng khác nhau, nhưng sau khi gặp phải bề mặt phẳng sẽ hình thành các tia sáng polarized đứng có lợi cho mắt và các tia sáng polarized nằm ngang gây chói mắt.

Kính mát thông thường chỉ được thiết kế chống ánh sáng cực tím – UV, đồng thời giảm lượng ánh sáng vào mắt chứ không ngăn được các tia sáng polarized nằm ngang – tác nhân gây chói mắt này.

Kính phân cực polarized được thiết kế không những ngăn chặn tia UV mà còn loại bỏ hoàn toàn tia sáng phân cực ngang gây chói. Lớp film polarized nằm giữa lớp kính có tác dụng như bộ lọc, loại bỏ hoàn toàn những tia sáng ngang polarized gây chói mắt. Nhờ đó, tròng kính polarized giúp cho người đeo kính có tầm nhìn rõ nét, hình ảnh – màu sắc trung thực trong môi trường nhiều hơi nước, sương mù, không bị chói hay gây mỏi mắt.

1. Nên tháo kính bằng hai tay
Tháo kính nhẹ nhàng bằng hai tay sẽ giữ cho hai bên gọng luôn thẳng và ngay ngắn. Tháo kính bằng một tay sẽ gây lệch gọng và mau lỏng.

2. Không gài kính lên đầu
Việc làm này có thể khiến gọng bị biến dạng. Thêm vào đó, kính rất dễ bị tuột khỏi tóc và rơi xuống gây trầy xước kính.

3. Tránh để kính tiếp xúc với nhiệt độ cao
Không được đặt kính gần các nguồn nhiệt cao như bếp gas, lò nướng, lò sưởi, bàn là nóng… Không được rửa kính bằng nước nóng cũng như dùng máy sấy, lò sấy để làm khô kính.

4. Sử dụng chai xịt vệ sinh và khăn lau mắt kính chuyên dụng
Để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn cho kính, bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh mắt kính chuyên dụng kèm khăn lau mềm dành riêng cho mắt kính: Xịt một lượng nhỏ lên mắt kính và lau nhẹ nhàng bằng vải mềm, sạch. Không nên dùng vải quần áo, giấy vệ sinh, giấy ăn,… để lau kính vì sẽ gây trầy xước mắt kính.

5. Bảo quản kính trong hộp khi không sử dụng
Khi không sử dụng thì bạn nên cất kính vào hộp để tránh trầy xước. Nếu không muốn dùng hộp kính, mỗi khi tháo kính tránh để mắt kính úp xuống bề mặt gây ra các vết trầy xước.

6. Bảo hành kính
Qua thời gian, kính sẽ gặp các vấn đề như: gọng sẽ trở nên yếu, lỏng; mắt kính sẽ bị ngả màu hay trầy xước,… Do đó, tối thiểu 6 tháng/ 1 lần, bạn nên kiểm tra mắt cũng như bảo hành mắt kính định kỳ để mắt kính luôn đạt chuẩn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe mắt.

7. Đeo kính đúng cách
Đối với kính thuốc, việc đeo kính vừa vặn với gương mặt là vô cùng quan trọng vì nếu như kính rộng/ lỏng sẽ dẫn đến tình trạng lệch tâm kính gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mắt:
– Độ nghiêng của kính từ 10 – 12 độ: nếu nghiêng hơn sẽ ảnh hưởng đến độ khúc xạ;
– Khoảng cách từ giác mạc đến mặt tròng kính đảm bảo từ 12- 13 mm.
– Không để kính tuột gây lệch tâm kính.