TRÒNG KÍNH ĐỔI MÀU LIỆU CÓ “LỢI HẠI” NHƯ “NGƯỜI TA NÓI”?

Hiện nay, xu hướng sử dụng tròng kính đổi màu đối với người dùng có vấn đề về tật khúc xạ ngày càng trở nên phổ biến. Người bị suy giảm thị lực như cận, viễn hay loạn thị có thể dễ dàng bảo vệ đôi mắt của mình khỏi các tác nhân gây hại như ánh sáng xanh, tia UV khi ra ngoài nắng, đồng thời tăng cường khả năng điều tiết của mắt, mà không cần phiền phức thay đổi qua kính râm.

Tròng kính đổi màu là gì?

Tròng kính đổi màu trông không khác gì những loại tròng kính thuốc thông thường. Tuy nhiên, điều “thần kỳ” chính là nó sẽ chuyển đổi sang màu sắc sẫm hơn khi tiếp xúc với tia UV từ ánh nắng mặt trời trong khoảng từ 10 – 30 giây. Và khi chúng ta di chuyển lại vào trong bóng râm hay khu vực ít bị ảnh hưởng của ánh nắng, tròng kính sẽ tự động đổi màu nhạt hơn hoặc trở về màu sắc như ban đầu trong khoảng từ 45 – 60 giây.  

Tùy thuộc vào sự hấp thụ tia UV nhiều hay ít trong ánh nắng mặt trời mà tròng kính sẽ đổi màu đậm hay nhạt.

Cơ chế hoạt động của tròng kính đổi màu

Khi tiếp xúc với tia UV, các phân tử trên mắt kính đặc biệt này sẽ nhanh chóng thay đổi hình dạng, hấp thụ chúng và khiến cho tròng kính trở nên đậm màu hơn bình thường. Bức xạ tia cực tím có chỉ số càng cao, thì tròng kính sẽ đổi màu càng đậm.

Bên cạnh đó, tốc độ đổi màu lại còn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường. Khi nhiệt độ càng cao, tròng kính sẽ dễ bị nhạt màu hơn. Do đó, mỗi khi trời trở lạnh, bạn sẽ thấy kính đổi màu đậm hơn. Ngược lại, lúc thời tiết ấm áp hay oi nóng, tròng kính lại đổi màu nhạt hơn.

Nhờ các phân tử trên tròng kính hấp thụ tia UV mà kính sẽ đổi màu để bảo vệ mắt.

Những ưu điểm của tròng kính đổi màu

– Đầu tiên, không thể phủ nhận độ tiện lợi, “2 trong 1” khi kết hợp giữa kính thuốc và kính râm của loại tròng này.

– Nhờ ngăn chặn được tia UV, tròng kính đổi màu giúp tránh các thương tổn và nguy cơ bị đục thủy tinh thể cho mắt của người dùng.

– Mắt kính đổi màu còn vô cùng hữu hiệu trong việc chống ánh sáng xanh và giảm sự chói sáng gây khó chịu cho mắt.

– Mặc dù chi phí cho một cặp tròng kính đổi màu cũng khá đắt, tuy nhiên bạn không cần phải mua một lúc 2 loại kính khác nhau để sử dụng trong sinh hoạt thường ngày.

– Vì dùng kính đổi màu, mắt của bạn sẽ hạn chế được sự mệt mỏi, thị lực được điều tiết tốt hơn và tầm nhìn cũng rõ ràng hơn.

– Nghĩ đến việc mắt kính của bạn “biến hóa” màu sắc liên tục trong ngày thì thật là “ngầu” đúng không? Bởi nó còn là một phụ kiện thời trang sành điệu với nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn.

Bảo vệ mắt tối ưu, tiện lợi khi sử dụng và là phụ kiện thời trang “xịn sò” – những ưu điểm khiến tròng kính đổi màu được nhiều người tin dùng

Các loại tròng kính đổi màu thông dụng

Tròng kính đổi màu hầu như không hề “kén” người dùng và phần lớn phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Nó đặc biệt cần thiết đối với những người thường xuyên đeo mắt kính, làm việc với máy tính, tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hoặc lái xe vào ban đêm.

Kính cận đổi màu

Kính cận đổi màu là sản phẩm dành riêng cho những người bị cận thị. Đây là đối tượng gặp khó khăn trong việc nhìn xa, mắt chỉ nhận biết được các hình ảnh mờ, không rõ nét. Kính cận đổi màu sẽ giúp cho việc hoạt động ngoài trời không còn là điều khó khăn đối với người bị cận thị. 

Một số sản phẩm gợi ý:

Kính đơn tròng tinh nét dành cho người cận thị hoặc không cận: Asahi Relax HD Phototrop / Transitions.

Kính đơn tròng tinh nét dành cho trẻ cận thị dưới 19 tuổi: Visual Tech MC Control HD Photo / Transition; Visual Tech Myopia HD Photo Next Generation; Asahi Myocare HD Phototrop / Transitions

Kính đơn tròng tinh nét dành cho người cận thị từ 19 tuổi trở lên: Visual Tech Digital SV HD Photo / Transition; Visual Tech Digital HD Photo Next Generation; Asahi Digital HD Phototrop / Transitions.

Tròng kính thuộc dòng Next Generation của thương hiệu Visual Tech với 9 màu thời trang giúp bạn nổi bật trước mọi ánh nhìn.

Kính lão đổi màu

Lão thị là tật ở mắt gây ra sự suy giảm thị lực, biểu hiện ở việc khó khăn khi nhìn gần với khoảng cách khoảng 30 – 35cm. Lão thị là bệnh lý khúc xạ phổ biến ở người cao tuổi. Kính lão đổi màu giúp ích rất nhiều cho người lớn tuổi mỗi khi hoạt động hay di chuyển ngoài trời. 

Một số sản phẩm gợi ý:

– Kính đa tròng tinh nét dành cho người lão thị sinh hoạt hằng ngày: Visual Tech Progressive HD Photo / Transition; Visual Tech PRO HD PREMIUM Progressive HD Photo / Transition; Visual Tech Easy Pro HD Photo Next Generation; Asahi Progressive:  First, Ecoline, Presica, Evolution Phototrop / Transitions.

Kính đổi màu dành cho người thường xuyên lái xe

Đúng như tên gọi, loại kính này giúp cho người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông sẽ không bị lóa mắt, chói mắt trong điều kiện ánh sáng thay đổi thất thường trên đường đi. Từ đó, việc lái xe trở nên an toàn, thuận lợi hơn và tránh được những tai nạn, sự cố ngoài ý muốn.

Một số sản phẩm gợi ý:

– Kính đơn tròng tinh nét dành cho người cận thị thường xuyên lái xe: Visual Tech Driving SV HD Photo / Transition; Asahi Drivesafe SV Phototrop / Transitions.

– Kính đa tròng tinh nét dành cho người lão thị thường xuyên lái xe: Visual Tech Driving Pro HD Transition; Asahi Drivesafe Pro Phototrop / Transitions

PhototropTransitions là hai dòng tròng kính đổi màu của thương hiệu Asahi-Lite luôn có mặt trong “top of mind” của người tiêu dùng.

Kính đổi màu chống ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh có bước sóng nằm trong khoảng 380nm đến 500nm. Mặc dù phần lớn chúng đến từ mặt trời, tuy nhiên nguồn phát ánh sáng xanh từ điện thoại, máy tính và các thiết bị di động mới chính là tác nhân xấu gây ảnh hưởng lớn đến thị lực của con người. Tiếp xúc với ánh sáng xanh trong thời gian quá dài sẽ làm tăng nguy cơ mắt bị thoái hóa điểm vàng, nghiêm trọng hơn, bạn có thể vĩnh viễn mất đi thị lực. Do đó, kính đổi màu chống ánh sáng xanh cũng là một trong những sản phẩm được nhiều người ưa chuộng.

Sản phẩm gợi ý: Visual Tech Photo Blue+.

Xem các sản phẩm khác tại đây

Thông qua bài viết trên, tin chắc rằng bạn đã thu thập được kha khá thông tin cần thiết về tròng kính đổi màu rồi. Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm mắt kính đổi màu phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân nhé!