TIN TỨC

SK&ĐS: Tròng kính tinh nét Freeform HD – “Kỷ nguyên mới” của ngành mắt kính

Sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ hóa đã giúp cuộc sống của chúng ta trở nên hiện đại [...]

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĐO KHÚC XẠ MẮT

Đo khám mắt và kiểm tra thị lực định kỳ vốn dĩ là việc mà [...]

AR GROUP đầu tư công nghệ tròng kính thuốc FREEFORM HD: Giải pháp tối ưu thị lực

(Dân trí) – Tròng kính thuốc tinh nét FREEFORM HD với ưu điểm tuyệt đối [...]

Giới thiệu chung ASAHI-LITE JAPAN

1. DẤU ẤN PHÁT TRIỂNASAHI-Lite được thành lập năm 1980 với trụ sở chính tại [...]

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

I. ĐỊNH NGHĨA
FreeForm HD (High Definition) là công nghệ cắt tròng mới hiện đại bậc nhất hiện nay, thay thế cho phương pháp đúc truyền thống. FreeForm HD được ứng dụng bằng phần mềm kết hợp với máy móc kỹ thuật số và tính toán bằng công thức phức tạp để xử lý chi tiết từng điểm trên bề mặt tròng kính, tạo nên sự tinh nét và thích ứng tối đa nhu cầu thị lực cho mọi lứa tuổi, mọi mục đích và môi trường sinh hoạt.

Công nghệ FreeForm HD sẽ cho hình ảnh có độ sắc nét cao, cân đối từng điểm nhìn, giúp người sử dụng kính có thể nhìn chính xác từng điểm và từng khoảng cách theo sự chuyển động của mắt: nhìn xa, nhìn trung và nhìn gần; tạo nên sự thoải mái khi sử dụng.

II. ƯU ĐIỂM
Công nghệ FreeForm HD giúp tối đa hóa thị lực, giảm sai số quang học, tạo sự sắc nét ở mọi tầm nhìn, giảm điều tiết cho mắt, mang lại sự dễ chịu xuyên suốt thời gian sử dụng mắt kính, phù hợp với mọi đối tượng:

– Mỗi sản phẩm được gia công theo nhu cầu về thị lực và tầm nhìn của từng người;
– Phần mềm tính toán chính xác về đường đi theo tầm nhìn của mắt. Mỗi sản phẩm và nhu cầu được thiết kế riêng biệt chính xác theo độ tinh nét trên mặt tròng kính kết hợp với nhiều ứng dựng thông minh;
– Cùng với sự tính toán thiết lập về độ cong của mặt trước và độ nghiêng của kính, khoảng cách từ tròng kính đến tâm mắt, khoảng cách hai tâm mắt của gọng kính đã giúp đáp ứng cho nhu cầu hỗ trợ thị lực, tạo ra được hình ảnh tinh nét cho từng điểm nhìn.

III. SẢN PHẨM
FreeForm HD không chỉ được ứng dụng cho kính đa tròng mà còn ứng dụng cho kính đơn tròng và các loại tròng hỗ trợ thị lực khác:

ASAHI-LITE JAPAN:

15 sản phẩm ASAHI

VISUAL TECH:

Gồm 2 dòng sản phẩm:
– FREEFORM HD ORIGINAL:

1. MC CONTROL: Tròng kính cho trẻ cận thị dưới 19 tuổi
2. WORKING PROGRESSIVE: Đa tròng cho người lão thị làm việc văn phòng
3. DIGITAL SV: Đơn tròng dành cho người cận thị trên 19 tuổi
4. PRO HD: Đa tròng tinh nét cơ bản cho người lão thị
5. PRO HD – PREMIUM: Đa tròng tinh nét cao cấp cho người lão thị
6. DRIVING SV HD: Đơn tròng dành cho người cận thị thường xuyên lái xe
7. DRIVING PRO HD: Đơn tròng dành cho người lão thị thường xuyên lái xe
8. ANTI – FATIGUE: Đơn tròng dành cho người cận hoặc không cận

– FREEFORM HD NEXT GENERATION:

1. MYOPIA HD: Dành cho trẻ dưới 19 tuổi
2. DIGITAL HD: Dành cho người từ 19 tuổi trở lên
3. EASY PRO HD: Dành cho người lão thị sử dụng hằng ngày

IV. THIẾT KẾ

Công nghệ FreeForm HD tự do trong việc thiết kế tròng mà không bị gò bó như loại tròng thông thường, cụ thể: Corridor (tiêu cự) và độ ADD có thể thay đổi được tùy theo yêu cầu của khách hàng, không bị cố định như phương pháp đúc thông thường.

V. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Công nghệ FreeForm HD không chỉ ứng dụng cho người lớn tuổi lão thị, mà còn là giải pháp chăm sóc mắt cho trẻ em bị cận thị và thanh thiếu niên, trung niên có hoặc không có tật khúc xạ.

1. Trẻ em (dưới 19 tuổi):
Được thiết kế đặc biệt dành riêng cho trẻ em, do ở độ tuổi này trẻ đang trong thời kỳ phát triển cơ thể cùng với sự phát triển về thị lực. Tròng kính sản xuất theo công nghệ FreeForm HD giúp làm tinh nét, cân đối điều tiết, giúp trẻ thoải mái trong các hoạt động vui chơi thường ngày, đặc biệt hạn chế hoặc không tăng độ cận ở trẻ.

2. Thanh thiếu niên (từ 19 – 40 tuổi):
Từ 20 tuổi trở đi, cơ thể đã phát triển ổn định, đồng bộ với việc phát triển của thị lực. Công nghệ FreeForm HD đưa vào phần mềm để thiết kế ra tròng kính thích ứng, phù hợp với mọi nhu cầu dựa theo sự phát triển của tầm nhìn cho độ tuổi này. Tạo tầm nhìn rõ ràng, tinh nét, mang đến cảm giác thoải mái trong sinh hoạt hằng ngày, trong môi trường văn phòng và ngay cả khi thường xuyên sử dụng các thiết bị công nghệ điện tử.

3. Bắt đầu lão thị (40 – 45 tuổi):
Dựa theo quá trình phát triển của cơ thể, hầu hết đôi mắt sẽ bắt đầu lão hóa từ độ tuổi 40 trở đi. Công nghệ FreeForm HD cũng được ứng dụng để thiết kế ra tròng kính phù hợp với tầm nhìn của độ tuổi này để cho hình ảnh rõ nét và trung thực ở từng điểm nhìn, mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng kính.

Công nghệ vượt trội của tròng kính FreeForm HD so với các sản phẩm thông thường khác, đó là được gia công từng điểm trên bề mặt tròng thay vì các loại tròng kính truyến thống chỉ thấy tốt được một khoảng cách nhất định. Dưới đây là sự khác biệt giữa 2 loại:

Tròng kính truyền thống:
– Tròng đơn: Chỉ nhìn rõ ở một khoảng cách nhất định, vùng nhìn trên mặt tròng bị giới hạn.
– Hai tròng: Chỉ nhìn được một khoảng xa, và một khoảng gần, nhưng bị giới hạn vùng nhìn.
– Đa tròng: Chỉ nhìn được tầm xa, tầm trung và tầm gần theo mỗi vùng.
– Nhìn chung, các loại tròng kính truyền thống đều bị hạn chế vùng nhìn, và được sản xuất theo khuôn hàng loạt.

Freeform HD:
– Mỗi sản phẩm được gia công theo nhu cầu về thị lực và tầm nhìn của từng người.
– Phần mềm tính toán chính xác về đường đi theo tầm nhìn của mắt. Mỗi sản phẩm và nhu cầu được thiết kế riêng biệt chính xác theo độ tinh nét trên mặt tròng kính kết hợp với nhiều ứng dựng thông minh.
– Cùng với sự tính toán thiết lập về độ cong của mặt trước và độ nghiêng của kính, khoảng cách từ tròng kính đến tâm mắt, khoảng cách hai tâm mắt của gọng kính. Tất cả điều ấy là một sự hoàn hảo đáp ứng cho nhu cầu hỗ trợ thị lực, tạo ra được hình ảnh tinh nét cho từng điểm nhìn.
– Giá trị từ thiết kế của các lớp phủ:
        + Chống trầy: Giúp tròng kính được lâu bền, không bị ảnh hưởng thị lực qua các vết trầy sước.
        + Chóng chói: Giúp tròng kính rõ nét hơn, tránh được ánh sáng chói ảnh hưởng đến sự tinh nét.
        + Chống tia cực tím: Giúp bảo về mắt từ ánh sáng UV độc hại bên ngoài và quanh giác mạc, thủy tinh thể,…
        + Chống ánh sáng xanh: Giúp bảo vệ mắt từ ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị công nghệ thông minh như: Đèn led, monitor, smartphone, ipad, tivi,… ảnh hưởng đến thoái hóa võng mạc.
        + Chống tia điện từ (EMI), tia tổn hại được phát ra từ máy tính bảng, điện thoại, các loại thiết bị công nghệ có chứa tia điện từ.

Sự tổng hợp của Freeform HD, các lớp phủ chuyên dụng, cùng với sử dụng phôi tròng và vật liệu lớp phủ cao cấp. Tất cả thiết kế của sự kết hợp ấy, tạo ra sự hoàn hảo của cặp tròng kính cho từng cá nhân.

+ Trẻ em (dưới 19 tuổi):
Được thiết kế đặc biệt dành riêng cho trẻ, do ở độ tuổi này trẻ đang trong thời kỳ phát triển cơ thể cùng với sự phát triển thị lực của trẻ. Tròng kính sản xuất theo công nghệ FreeForm HD làm tinh nét, cân đối điều tiết giúp thoải mái trong các hoạt động vui chơi thường ngày, đặc biệt hạn chế giảm hoặc không tăng độ ở
trẻ. Công nghệ Freeform HD cho hình ảnh có độ tinh nét cao, cân đối từng điểm nhìn đáp ứng nhu cầu nhìn chính xác từng điểm và từng khoảng cách, giúp trẻ được thoải mái khi sử dụng.

+ Thanh thiếu niên (từ 19 – 40t):
Từ 20 tuổi trở đi, cơ thể phát triển đã ổn định, đồng bộ với việc phát triển của thị lực. Công nghệ Freeform đưa vào phần mềm để thiết kế ra tròng kính thích ứng, phù hợp với mọi nhu cầu dựa theo sự phát triển của tầm nhìn cho độ tuổi này. Tạo tầm nhìn rõ ràng, tinh nét, mang đến cảm giác thoải mái trong sinh hoạt bình thường hoặc môi trường năng động, và ngay cả khi thường xuyên sử dụng các thiết bị công nghệ điện tử.

+ Bắt đầu lão thị (40-45t):
Dựa theo quá trình phát triển của cơ thể, hầu hết đôi mắt sẽ trở nên lão hóa từ độ tuổi 40 trở đi, điều này xảy ra đối với mắt bình thường hay mắt cận thị hoặc bị viễn thị khi còn trẻ.

Công nghệ Freeform được thiết kế để phù hợp cho việc sinh hoạt bình thường hàng ngày hoặc ở môi trường năng động, trong nhà hay ngoài trời và làm việc văn phòng. Mỗi thiết kế được ứng dụng tối ưu cho nhu cầu sử dụng theo từng mục đích riêng trong sinh hoạt đáp ứng nhu cầu về tầm nhìn và hình ảnh rõ ràng, tinh nét. Bên cạnh đó, thiết kế còn dành cho người thích ứng làm quen với việc mới sử dụng tròng kính thuốc để cải thiện, hỗ trợ thị lực chăm sóc mắt tốt hơn.

– Freeform HD cho trẻ dưới 19 tuổi, cận và viễn thị.
– Freeform HD cho thanh niên từ 20-40, cận thị, viễn thị, ứng dụng sinh hoạt bình
thường, lái xe, thể thao, thư giãn.
– Freeform HD cho người bắt đầu lão thị trước đó có cận thị, viễn thị, hay mắt bình
thường, ứng dụng sinh hoạt bình thường, làm việc văn phòng, sử dụng công nghệ
thông minh, láy xe, sinh hoạt năng động, thể thao.
– Freeform HD cho người sử dụng một mắt, thiết kế đặc biệt cân đối việc sử dụng
một mắt.
– Freeform HD cho người mắt nhạy cảm khó thích ứng với đa tròng.

Asahi-Lite Japan – thương hiệu uy tín, chất lượng đến từ Nhật Bản và hàng đầu trên thế giới. Sản phẩm được phát minh và ứng dụng sản xuất tối ưu trên cả tuyệt đối.

1. Chiết xuất: 1.50, 1.60, 1.60 MR8, 1.67MR10, 1.74

2. Chiết xuất càng cao tròng càng mỏng, phối hợp thêm độ mỏng do công nghệ blending MR8, MR10 serie là vật liệu của Nhật có chất lượng cao về mục đích sử dụng trong việc nhuộm màu, chịu tác động mạnh, chịu nhiệt cao.

3. Vật liệu đổi màu: Phototrop là tròng kính đổi màu do hỗn hợp vật liệu tròng kính, Transi-tion là tròng đổi màu do áp dụng film transition bên dưới mặt tròng kính, tròng kính đổi màu khi tròng kính tiếp xúc ánh nắng hoặc nơi có tia cực tím, và nhả màu khi không tiếp xúc tia cực tím.

4. UV3G, vật liệu được kết hợp hỗn hợp chống tia cực tím và tia ánh sáng mạnh gây tổn hại đến giác mạc, thủy tinh thể và võng mạc.

5. Các lớp phủ: Chống trầy HC (hard coat), chống tia cực tím UV (ultraviolet), chống tia điện từ EMI (electro-magnetic interference), chống ánh sáng chói AR (anti-reflective), chống tia ánh sáng xanh Blue (blue light), chống bám bụi và bám nước (hydrophobic).

6. Nhuộm màu: Màu thời trang theo sở thích và đồng bộ màu trang phục hay gọng kính, màu nhạt giảm ánh sáng nhạy cảm, màu kính mát che ánh sáng mạnh.

Là loại tròng kính đổi màu khi mặt kính tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím (UV). Độ đậm nhạt tùy theo lượng tia cực tím. Khi không tiếp xúc tia cực tím thì tròng kính sẽ trở lại bình thường.

Sự biến sắc căn bản của những tròng kính đặc biệt này là nhờ các mắt kính được trang bị các phần tử đổi màu có tính nhạy với ánh sáng mặt trời (gọi là sun-sensor). Chúng thường là hỗn hợp Silver Halide (Bạc Halogen). Các phần tử Silver Halide này bình thường chúng trong suốt, nhưng khi tiếp xúc với tia cực tím chúng sẽ hấp thụ năng lượng của tia cực tím và chuyển đổi màu sắc.

Có 2 cách để chế tác loại tròng kính đổi màu:
1. Vật liệu hỗn hợp (trộn đều vào vật liệu làm mắt kính): được ứng dụng rất nhiều, hiện nay có 9 màu tròng kính đảm bảo cả về thời trang cũng như công dụng hỗ trợ ánh sáng;
2. Mạ (phủ, coating) đều lên bề mặt mắt kính.

Ánh sáng từ mặt trời phản chiếu theo mọi hướng khác nhau, nhưng sau khi gặp phải bề mặt phẳng sẽ hình thành các tia sáng polarized đứng có lợi cho mắt và các tia sáng polarized nằm ngang gây chói mắt.

Kính mát thông thường chỉ được thiết kế chống ánh sáng cực tím – UV, đồng thời giảm lượng ánh sáng vào mắt chứ không ngăn được các tia sáng polarized nằm ngang – tác nhân gây chói mắt này.

Kính phân cực polarized được thiết kế không những ngăn chặn tia UV mà còn loại bỏ hoàn toàn tia sáng phân cực ngang gây chói. Lớp film polarized nằm giữa lớp kính có tác dụng như bộ lọc, loại bỏ hoàn toàn những tia sáng ngang polarized gây chói mắt. Nhờ đó, tròng kính polarized giúp cho người đeo kính có tầm nhìn rõ nét, hình ảnh – màu sắc trung thực trong môi trường nhiều hơi nước, sương mù, không bị chói hay gây mỏi mắt.

1. Nên tháo kính bằng hai tay
Tháo kính nhẹ nhàng bằng hai tay sẽ giữ cho hai bên gọng luôn thẳng và ngay ngắn. Tháo kính bằng một tay sẽ gây lệch gọng và mau lỏng.

2. Không gài kính lên đầu
Việc làm này có thể khiến gọng bị biến dạng. Thêm vào đó, kính rất dễ bị tuột khỏi tóc và rơi xuống gây trầy xước kính.

3. Tránh để kính tiếp xúc với nhiệt độ cao
Không được đặt kính gần các nguồn nhiệt cao như bếp gas, lò nướng, lò sưởi, bàn là nóng… Không được rửa kính bằng nước nóng cũng như dùng máy sấy, lò sấy để làm khô kính.

4. Sử dụng chai xịt vệ sinh và khăn lau mắt kính chuyên dụng
Để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn cho kính, bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh mắt kính chuyên dụng kèm khăn lau mềm dành riêng cho mắt kính: Xịt một lượng nhỏ lên mắt kính và lau nhẹ nhàng bằng vải mềm, sạch. Không nên dùng vải quần áo, giấy vệ sinh, giấy ăn,… để lau kính vì sẽ gây trầy xước mắt kính.

5. Bảo quản kính trong hộp khi không sử dụng
Khi không sử dụng thì bạn nên cất kính vào hộp để tránh trầy xước. Nếu không muốn dùng hộp kính, mỗi khi tháo kính tránh để mắt kính úp xuống bề mặt gây ra các vết trầy xước.

6. Bảo hành kính
Qua thời gian, kính sẽ gặp các vấn đề như: gọng sẽ trở nên yếu, lỏng; mắt kính sẽ bị ngả màu hay trầy xước,… Do đó, tối thiểu 6 tháng/ 1 lần, bạn nên kiểm tra mắt cũng như bảo hành mắt kính định kỳ để mắt kính luôn đạt chuẩn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe mắt.

7. Đeo kính đúng cách
Đối với kính thuốc, việc đeo kính vừa vặn với gương mặt là vô cùng quan trọng vì nếu như kính rộng/ lỏng sẽ dẫn đến tình trạng lệch tâm kính gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mắt:
– Độ nghiêng của kính từ 10 – 12 độ: nếu nghiêng hơn sẽ ảnh hưởng đến độ khúc xạ;
– Khoảng cách từ giác mạc đến mặt tròng kính đảm bảo từ 12- 13 mm.
– Không để kính tuột gây lệch tâm kính.