AR GROUP: Công nghệ FREEFORM HD – Bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh và tối ưu thị lực cho trẻ em

Đôi mắt được coi là “cửa sổ của tâm hồn”, là giác quan có giá trị quan trọng nhất của cơ thể. Mặc dù ai cũng biết rõ tầm quan trọng của đôi mắt nhưng không phải ai cũng có thói quen bảo vệ, chăm sóc mắt thường xuyên và đúng cách, đặc biệt là lứa tuổi trẻ em.

NGUYÊN NHÂN GÂY CẬN THỊ HỌC ĐƯỜNG

Cận thị có thể xảy ra do di truyền từ gia đình hoặc do quá trình học tập và làm việc trong môi trường không đủ ánh sáng, thường xuyên tiếp xúc với máy tính, thiết bị điện tử, các loại màn hình LED, … Ngày nay, tỉ lệ cận thị tăng trưởng nhanh từ 40-62% tùy theo khu vực.

Nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ cận thị cao như vậy hầu hết là do đôi mắt chúng ta phải làm việc nhiều, thường xuyên tiếp xúc với màn hình máy tính, máy tính bảng, điện thoại,… Không cân đối thời gian làm việc với thời gian nghỉ ngơi và điều tiết của mắt. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho nhãn cầu dài ra, không còn ở trạng thái bình thường, hình ảnh nhìn xa bị mờ (cận thị) hoặc vừa mờ vừa méo do nhãn cầu dài ra và không đều (loạn thị). Đây là tật khúc xạ và không phải bệnh về mắt.

Trước 20 tuổi, do cơ thể của trẻ em đang phát triển nhanh nên độ kính cũng tăng nhanh. Từ 20 đến 40 tuổi, độ kính sẽ chậm hoặc không tăng trước khi chuyển sang lão thị.

Nguyên nhân gây cận thị học đường
Nguyên nhân gây cận thị học đường

Với công nghệ ngày càng hiện đại, trẻ sớm sử dụng các thiết bị điện tử để phục vụ cho học tập, giải trí, làm cho mắt cũng phải điều tiết ở cự ly gần trong thời gian dài. Điều này dẫn đến nguy cơ suy giảm thị lực và cận thị tăng độ nhanh đặc biệt là lứa tuổi 7–16 tuổi.

GIẢI PHÁP CHO CẬN THỊ:

TỪ MẮT KÍNH TRUYỀN THỐNG SANG CÔNG NGHỆ HD HIỆN ĐẠI

Người bị tật khúc xạ cận thị sẽ không thấy rõ khi nhìn xa ở mỗi khoảng cách khác nhau, trong khi nhìn gần vẫn ở trạng thái bình thường.

Giải pháp phổ biến trước đây là đeo kính cận đơn tròng và kính sát tròng dạng đơn tròng. Kính đơn tròng chỉ có khả năng giúp mắt nhìn rõ ở một tầm nhìn xa nhất định. Do vậy, thông thường bác sĩ sẽ cho toa kính tương đối tốt để mắt nhìn rõ ở một khoảng cách xa và vẫn có thể nhìn tầm gần (như đọc sách) để không phải lấy kính ra khi di chuyển tầm nhìn khác nhau. Vậy nên việc sử dụng kính đơn tròng sẽ không giúp tối ưu thị lực ở mỗi khoảng cách khác nhau khi mắt di chuyển tầm nhìn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm mắt phải điều tiết nhiều hơn, gây nên tình trạng nhức đầu và mỏi mắt.

Giải pháp cho cận thị
Giải pháp cho cận thị

Đi theo sự phát triển công nghệ thông minh HD hiện nay, tròng kính cũng được ứng dụng vào thiết kế qua ứng dụng phần mềm tối ưu và tinh nét cho mỗi khoảng cách nhìn, kết hợp với máy móc công nghệ kỹ thuật số tạo sự chính xác trong gia công tròng kính.

Tròng kính FreeForm HD tinh nét ra đời đã thay thế cho kính đơn tròng truyền thống. Mỗi cặp tròng được gia công qua máy móc kỹ thuật số theo thiết kế phần mềm và toa kính cho từng cá nhân, tạo sự sắc nét cho mỗi khoảng cách nhìn khi mắt di chuyển, là sự hoàn hảo thích ứng tuyệt đối cho cận thị, giải quyết được nhu cầu nhìn rõ từng khoảng cách, giúp giảm hoặc ít tăng độ cận, tránh gây mỏi và nhức mắt.

Tròng kính công nghệ Freeform HD - Tròng kính thuốc tinh nét
Tròng kính công nghệ Freeform HD – Tròng kính thuốc tinh nét

VISUAL TECH và ASAHI-LITE JAPAN là 2 thương hiệu uy tín cho tròng kính FreeForm HD, được độc quyền phân phối bởi ATB COMPANY – thành viên của AR GROUP.

VISUAL TECH và ASAHI-LITE JAPAN sử dụng phần mềm ứng dụng nhiều công nghệ thiết kế kết hợp vào quy trình gia công – sản xuất, tạo nên sự hoàn hảo cho tròng kính: cân đối 2 mắt tạo sự thoải mái, đường dốc hoặc cong trên mặt kính tạo sự mịn màng kết nối (công nghệ 8K và blending) và làm tròng kính mỏng hơn bình thường, mang lại hình ảnh trung thực (aspheric). Đặc biệt, mỗi đơn kính sẽ được gia công riêng biệt cho sự thích ứng của từng cá nhân (tailored).

CÁC LỚP PHỦ GÓP PHẦN VÔ CÙNG QUAN TRỌNG: TĂNG THÊM ĐỘ TINH NÉT,  BẢO VỆ TRÒNG KÍNH & SỨC KHỎE MẮT.

Ngoài độ kính hoàn hảo, chính xác cho mỗi khoảng cách thì các lớp phủ cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng của tròng kính trong việc bảo vệ toàn diện cho sức khỏe mắt. Hai thương hiệu VISUAL TECH và ASAHI-LITE JAPAN bao gồm các loại lớp phủ bảo vệ mắt như: lớp phủ giúp ngăn tia độc hại cho mắt như lớp chống tia cực tím (UV), cống tia điện từ (EMI), ngăn tia ánh sáng xanh (Blue Block); lớp phủ bảo vệ tròng kính như chống trầy (anti scratch), chống bám vân tay – bám nước – bám bụi (hydrophobic). Ngoài ra còn có 9 lớp phủ chống chói (Anti Reflective AR).

lớp phủ HMC+
lớp phủ HMC+

MC CONTROL thuộc thương hiệu VISUAL TECH (ứng dụng công nghệ Hoa Kỳ) và MYOCARE HD thuộc thương hiệu ASAHI-LITE JAPAN là 2 dòng sản phẩm tròng kính FreeForm HD nổi bật đến từ 2 thương hiệu này dành cho trẻ dưới 19 tuổi.

MC CONTROL thuộc thương hiệu VISUAL TECH (ứng dụng công nghệ Hoa Kỳ) và MYOCARE HD thuộc thương hiệu ASAHI-LITE JAPAN
MC CONTROL thuộc thương hiệu VISUAL TECH (ứng dụng công nghệ Hoa Kỳ) và MYOCARE HD thuộc thương hiệu ASAHI-LITE JAPAN

Bên cạnh đó, VISUAL TECH và ASAHI-LITE JAPAN còn có các lựa chọn đi kèm nhằm tối ưu hóa chất lượng tròng kính và đa dạng lựa chọn cho người tiêu dùng, bao gồm: chiết suất, vật liệu, màu sắc và tròng phân cực Polarized.

1. CHIẾT SUẤT – INDEX

Mỗi sản phẩm có loại chiết suất làm tròng mỏng cơ bản (1.50), mỏng trung (1.56), mỏng (1.60 ứng dụng tốt cho kính trên 2 độ) và siêu mỏng (1.67 và 1.74 ứng dụng tốt cho kính trên 4 độ) được ứng dụng tùy vào độ kính.

Chiết suất tròng kính
Chiết suất tròng kính

2. VẬT LIỆU

Tròng kính làm bằng vật liệu CR39, chiết xuất cao (high index) hoặc vật liệu an toàn chống vỡ Trivex, MR8 phù hợp cho hoạt động thể thao hay vận động mạnh. Đặc biệt, vật liệu Trivex và MR8 (vật liệu của Mitsui Nhật) có khả năng đảm bảo an toàn cho trẻ em trong các sinh hoạt mạnh cũng như an toàn khi lái xe.

3. MÀU SẮC

Các loại màu sắc nhuộm thời trang theo nhu cầu, đổi màu cho mục đích khi ra nắng hay đổi màu thời trang (9 màu đa dạng cho sự lựa chọn).

Trẻ em có thể chọn loại tròng đổi màu, vừa thời trang, vừa bảo vệ mắt tối ưu khi có thể chống ánh sáng mạnh dễ gây mệt mỏi khi sinh hoạt ngoài trời và ánh sáng chói khi đi đường, tránh được tai nạn rủi ro.

Tròng đổi màu thời trang theo nhu cầu
Tròng đổi màu thời trang theo nhu cầu

4. TRÒNG PHÂN CỰC – POLARIZED

Film polarized giúp thanh lọc ánh sáng phản chiếu bởi hơi nước, sương mù. Dưới mặt tròng có lớp film cắt ánh sáng phản chiếu từ các nơi đưa về một chiều, song song bảo vệ ánh sáng độc hại có tia cực tím. Tròng kính polarized ứng dụng tốt cho trẻ khi vui chơi ngoài trời, đi biển, nơi có nhiều hơi nước hoặc trên mặt đường phố.

Trẻ em có thể sở hữu kính mát polarized với độ kính thuốc, là sự hoàn hảo khi sinh hoạt ngoài trời. Film polarized có màu xám (gray), nâu (brown), xanh lá (green) và các màu sắc thời trang khác (tham khảo thêm tại cửa hàng, các màu được cập nhật thường xuyên từ NSX).

Tròng phân cực - Polarized
Tròng phân cực – Polarized

Tròng kính FREEFORM HD không những cải thiện tầm nhìn tinh nét mà còn hạn chế tăng độ cận thị cho trẻ, giúp trẻ thoải mái trong sinh hoạt hằng ngày, học tập hay vui chơi thể thao. Việc sử dụng tròng kính FreeForm HD điều chỉnh tật khúc xạ và hỗ trợ thị lực sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và việc học tốt cho trẻ em.

AR GROUP – Tập đoàn Mắt kính ÁNH RẠNG với sứ mệnh mang lại cho trẻ em một tầm nhìn rõ nét và chăm sóc thị lực tối ưu mỗi ngày từ trẻ em đến người lớn với chất lượng hoàn hảo và an toàn tuyệt đối. Hơn thế nữa, ÁNH RẠNG luôn tập trung vào chất lượng sản phẩm tròng và tối ưu thị giác cho người Châu Á, kết hợp cùng công nghệ FreeForm HD, giúp cho thương hiệu ÁNH RẠNG đáp ứng được mọi nhu cầu về khúc xạ của người Việt Nam, mang đến sự tin tưởng và hài lòng tuyệt đối ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Hãy chăm sóc đôi mắt trẻ em với công nghệ hiện đại – thông minh hàng đầu thế giới bằng tròng kính FREEFORM HD để mang lại cho trẻ ánh nhìn tinh nét, cân đối điều tiết, vì một đôi mắt khỏe mạnh cho trẻ học tập và vui chơi.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm tròng kính FreeForm HD MC CONTROL và MYOCARE HD tại các đại lý kính thuốc, bệnh viện, phòng khám toàn quốc và chuỗi hệ thống kính thuốc trực thuộc AR GROUP (Jess Luxury Eyewear, Mega Hut Flagship Store, Eyewear Hut Optical và Studio 88).

AR GROUP TRI ÂN KHÁCH HÀNG VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN

AR GROUP xin dành tặng mỗi khách hàng một e-voucher 300k áp dụng khi mua tròng kính tại chuỗi hệ thống lẻ thuộc AR GROUP.

Gift voucher 300000

Đội ngũ AR GROUP luôn sẵn sàng chăm sóc khúc xạ và làm đẹp cho mọi người từ đôi mắt kính. Tham khảo thêm các thông tin chi tiết về chăm sóc sức khỏe mắt cho trẻ em tại https://argroup.com.vn/.

AR GROUP – Tập đoàn Mắt kính ÁNH RẠNG

 • Địa chỉ: 09 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 028 3 29 59 29

Chuỗi hệ thống lẻ của  AR GROUP:

HỒ CHÍ MINH

 • MGH Điện Biên Phủ: 287 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM.
 • Jess Hai Bà Trưng: 74A1 Hai Bà Trưng, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM.
 • EWH Vietjet Plaza: Gian hàng L1-05, Vietjet Plaza, 60 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, HCM.
 • EWH Vincom Thảo Điền: Gian L1-15, Tầng L1, TTTM Vincom Mega Mall Thảo Điền, 161 Xa lộ Hà Nội, Quận 2, HCM.
 • EWH Vivo City: Gian 02-K4, Tầng 2, TTTM SC Vivo City, 1058 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, HCM.
 • EWH Van Hanh Mall: Gian 2-13B, Tầng 2, TTTM Vạn Hạnh Mall, 11 Sư Vạn Hạnh, Quận 10, HCM.
 • EWH Trần Não: 99 Trần Não, Phường Bình An, Thành Phố Thủ Đức, HCM.
 • EWH 8 Phạm Ngọc Thạch: 8 Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM.
 • EWH Trương Định: 11 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM.

ĐÀ NẴNG

 • EWH 169 Nguyễn Chí Thanh: 169 Nguyễn Chí Thanh, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • EWH Vincom Ngô Quyền: Gian L1-K4, Tầng 1, TTTM Vincom Plaza Ngô Quyền Đà Nẵng, 910A Ngô Quyền, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

HÀ NỘI

 • EWH Vincom Phạm Ngọc Thạch: L3-K1, Tầng L3, TTTM Vincom Center, số 02 Phạm Ngọc Thạch, Phường Trung Tự, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Nguồn báo: https://gocgiaitri.com.vn/bai-viet/cong-nghe-freeform-hd-bao-ve-doi-mat-toi-uu-thi-luc-cho-tre-khoi-tat-khuc-xa